Monday, 04/03/2019 - 07:37:47

20 con ngựa chết trong vòng 2 tháng tại trường đua ngựa Santa Anita


Những người bảo vệ thú vật đang biểu tình bên ngoài trường đua Santa Anita Racetrack tại Arcadia, Nam California ngày Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2019. (Getty Images)

ARCADIA - Thêm một con ngựa đã chết cuối tuần qua tại trường đua ngựa nổi tiếng Santa Anita. Đây là con ngựa thứ 20 chết trong vòng hai tháng nay.

Con ngựa này bị thương ở mắc cá chân trong khi đang dẫn đầu cuộc đua hôm thứ Bảy, chỉ hai ngày sau khi trường đua được mở lại, trước đó đóng cửa để kiểm tra đất.

Con ngựa mới 4 tuổi tên là Eskenforadrink. Vì bị thương, nó bị người ta chích thuốc cho chết . Dù cái chết được mô tả là yên bình, không đau đớn, nhưng gây phản đối từ các hội bảo vệ thú vật.

Huấn luyện viên Bob Baffert nói với đài truyền hình KABC ở Los Angeles hôm Chủ Nhật, “Chúng tôi rất yêu quý các con vật này. Chúng tôi không cho chúng ra ngoài khi nghĩ rằng những điều tồi tệ sẽ xảy ra và thường dễ gây chấn động.”

Viên chức nói trên của trường đua nói rằng cuộc đua diễn ra trong điều kiện tốt, và 390 con ngựa đã hoàn tất những cuộc chạy thử mà không xảy ra bất kỳ tai nạn nào từ thứ Năm đến thứ Bảy tuần qua. Tuy nhiên, các nhà vận động bảo vệ động vật vẫn phản đối việc đua ngựa mà họ nói rằng “gây nguy hiểm cho ngựa cũng như các kỵ mã” đang trên đường đua.

Các chuyên viên nói rằng thời tiết mùa đông ẩm ướt bất thường có thể đã góp phần gây nên cái chết của ngựa, và các nhà vận động bảo vệ động vật trong đó có hội PETA cho rằng nguyên nhân khiến ngựa chết là vì bị buộc làm việc quá sức.

PETA ra thông báo nói rằng 20 con ngựa chết là quá nhiều, và hành động có trách nhiệm duy nhất là theo dõi chặt chẽ để ngăn chận sự việc ngựa bị chết hàng loạt.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements