Monday, 20/04/2020 - 03:36:03

2 sĩ quan cấp tá tổ chức ăn nhậu, quyên tiền trong khu cách ly


Trung Tá Đặng Văn Ngoan là một trong hai ông tá bị tố tội “vận động tiền” tại khu cách ly quân sự tỉnh Vĩnh Long. (tinnongnews.com)


VĨNH LONG - Hai sĩ quan thuộc Bộ Chỉ Huy Quân Sự Vĩnh Long đã bị tạm ngưng công tác sau khi bị tố cáo để “tụ tập ăn nhậu và vận động tiền” tại khu cách ly ngừa Covid-19 bên trong Trường Quân Sự tỉnh Vĩnh Long đóng tại Gò Găng, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình.
Vụ này bị lộ sau khi một số công dân Úc gốc Việt đã có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng từ ngày 23 tháng 3 và báo chí về việc cán bộ buông lỏng để xảy ra tình trạng nhậu nhẹt của một số thanh niên trong khu cách ly. Sự việc sau đó được báo lãnh đạo khu cách ly nhưng không được giải quyết.
Sau gần một tháng, đến thứ Hai, 20 tháng 4, chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Longmới cho biết thượng tá Nguyễn Hoàng Minh (phó chủ nhiệm hậu cần) và trung tá Đặng Văn Ngoan (trưởng ban quân y) đã bị tạm ngưng công tác trong lúc bị điều tra. Mấy người Úc gốc Việt cũng tố cáo hai ông tá Minh và Ngoan thông báo quyên góp tiền “ủng hộ chiến sĩ, ủng hộ học sinh nghèo” và mua trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp