advertisements
Thursday, 11/04/2019 - 06:05:53

2 người chết cháy trên cabin xe tải sau tiếng nổ lớn


2 người chết cháy trên cabin xe tải sau tiếng nổ lớn

THANH HÓA - Tai nạn xảy ra khoảng 1:30 sáng thứ Năm. Khi xe vận tải di chuyển theo hướng Vinh - Thanh Hóa, đến đoạn đường qua xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia thì chuyển hướng và tông vào một xe vận tải từ bên Lào.

Lúc này, một xe khách đang di chuyển phía sau không làm chủ được tốc độ đã đâm liên tiếp vào phía sau xe tải. Theo những người chứng kiến, cú va chạm mạnh tạo nên tiếng nổ lớn. Phần đầu xe tải bốc cháy, đến 5:30 sáng cùng ngày mới được dập tắt. Hậu quả, hai người trên xe tải bị chết cháy trong cabin. (Vietnamnet)Vườn bưởi Năm Roi bị chặt ngang gốc

VĨNH LONG - Vườn bưởi Năm Roi bị kẻ gian đốn ngang gốc 64 gốc bưởi được trồng từ 2 đến 5 năm, đang cho trái thu hoạch, gây thiệt hại hàng ngàn Mỹ kim. Ông Nguyễn Văn Vững, 50 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hưng 1, xã Mỹ Hòa, cho biết chiều thứ Tư, ông ra thăm vườn bưởi rộng hơn 5,000 mét vuông của gia đình và phát giác hàng loạt gốc bưởi Năm Roi bị đốn ngang gốc.
Hàng bưởi xanh tốt đang cho trái thu hoạch nằm xếp lớp trong khu vườn. Nhiều trái bưởi còn trên thân cây nằm rạp dưới đất.

Ông Vững cho biết gia đình không có gây hấn với ai. Việc hàng loạt gốc bưởi bị kẻ gian đốn hạ gây thiệt hại lớn khiến người nhà hoang mang. Công an nói là đang điều tra tìm thủ phạm. Bưởi Năm Roi là loại trái cây đặc sản của Vĩnh Long, được xuất cảng ra nước ngoài.Ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 3 xuất hiện ở Huế

Cơ quan chức năng phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 3 được phát hiện ở một hộ gia đình ở, thôn Thanh Tân, xã Phong Sơn. Có 19 trong 51 con heo nuôi của hộ dân này dương tính với virus. Đàn heo là của gia đình ông Nguyễn Khóa, bị phát hiện nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi cách đây 2 ngày.

Đàn lợn có 51 con, trong đó có 7 lợn nái, 36 lợn thịt trọng lượng từ 50-70 kg/con và 7 lợn con.
Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 19/51 con lợn nhiễm bệnh. Lực lượng thú y cũng phun thuốc khử trùng chuồng trại và cách ly số lợn còn lại.

Trong tháng Ba, xã Phong Sơn đã có hai ổ dịch tả lợn châu Phi ở thôn Hiền An và ổ dịch trên đàn lợn rừng của khu nghỉ mát suối khoáng nóng Alba Thanh Tân, thôn Công Thành. Tổng cộng 52 con lợn, trong đó có 5 con lợn nái và 47 con lợn rừng tại 2 ổ dịch này được tiêu hủy.


Mỹ lo ngại nạn rửa tiền gia tăng ở VN

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại về nguy cơ nạn rửa tiền sẽ gia tăng ở Việt Nam với việc Việt Nam cho phép người dân được vào đánh bài tại các sòng bạc.

Báo cáo hàng năm của Bộ Ngoại Giao về vấn đề này nhận định “trong năm 2018, Việt Nam đã cấp phép thí điểm những sòng bạc địa phương, làm gia tăng nguy cơ rửa tiền nếu các giới chức Việt Nam không đảm bảo được việc thực thi hiệu quả những biện pháp chống rửa tiền.”
Trước đó, Việt Nam chỉ cho phép người nước ngoài vào đánh bạc tại các sòng bạc.

Theo nghị định mới ban hành vào năm 2017, công dân Việt Nam đóng phí 1 triệu đồng ($43) tiền vào cửa và chứng minh thu nhập hàng tháng ít nhất là $420 có thể vào các sòng bạc.
Bộ Ngoại Giao Mỹ nhận định, với tốc độ phát triển kinh tế, gia tăng thương mại quốc tế, cùng với đường biên giới trên đất liền dài, nhiều lỗ hổng, cùng với dân số trẻ thông thạo kỹ thuật số, kết hợp với các sòng bài mới được giấy phép, Việt Nam rất có nguy cơ đối mặt với tình trạng rửa tiền.


Mỹ bỏ thuế chống bán phá giá tôm Việt

Báo chí tại Việt Nam loan tin từ Hiệp Hội Chế Biến và Xuất Khẩu Thủy Sản Việt Nam, VASEP, cho biết Bộ Thương Mại Hoa Kỳ đã đồng ý bỏ thuế chống bán phá giá lên tôm đông lạnh nhập từ 32 công ty xuất khẩu của Việt Nam sau lần xem xét hành chính lần thứ 13.

Như vậy, mức thuế bị phía Mỹ áp lên tôm đông lạnh từ Việt Nam trước đó là 4.85% sẽ về 0%.
Trường Đình Hòe, tổng thư ký VASEP, cho biết với quyết định này, các công ty xuất khẩu tôm của Việt Nam sẽ có cơ hội mở rộng thị trường vào Mỹ. Hoa Kỳ hiện là một trong những thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam. Năm ngoái, xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Mỹ đạt hơn $637 triệu Mỹ kim.


Ba thí sinh được nâng điểm đang học tại Đại Học Y

HÀ NỘI - Có ít nhất ba thí sinh bị khám phá được nâng điểm học Y Đa Khoa, và hai em chắc chắn bị đuổi do điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm trúng tuyển. Chiều thứ Năm, PGS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu Phó Đại Học Y Hà Nội cho biết, sau khi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo chấm thẩm định điểm thi trung học quốc gia của ba tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La thì có ba trường hợp đậu vào ngành Y Đa Khoa có điểm thấp hơn điểm đã công bố.

Trong đó, hai thí sinh, một Sơn La và một Hòa Bình, chắc chắn bị đuổi học do điểm chấm lại thấp hơn điểm trúng tuyển. Một thí sinh Hòa Bình điểm chấm lại đủ điểm chuẩn, nhưng điểm thi môn khác, không phải tổ hợp xét tuyển vào trường, bị xuống 2 điểm. “Nếu em này đủ điều kiện tốt nghiệp thì tiếp tục được học Y Đa Khoa,” ông Tú cho biết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements