Monday, 03/05/2021 - 05:10:15

180 người trên du thuyền bị cách ly, Đà Nẵng cho trẻ em nghỉ học vì dịch bùng phát


Vì một nhân viên trên chiếc tàu Ambassador Cruisse này bị nhiễm dịch, toàn thể du khách và thuyền viên đều bị cách ly từ cuối tuần qua.


QUẢNG NINH - Khoảng 180 người gồm hành khách và 60 nhân viên trên tàu Ambassador Cruisse ở Vịnh Hạ Long phải cách ly vì một nhân viên bếp trên tàu bị nhiễm Covid từ tỉnh Hà Nam.

Chính quyền thành phố Hạ Long đã yêu cầu tàu du lịch quay trở về và cách ly tất cả hành khách cùng thuyền viên trên tàu, ngay khi tàu cập bến tại bến phà Bãi Cháy cũ. Mọi người đều sẽ được xét nghiệm Covid.

Nhân viên bếp trên tàu có về quê ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, ăn tiệc cưới và dùng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý, người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Từ ngày 29/4 đến nay, người làm bếp trở về Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và tiếp tục làm việc trên tàu Ambasssador Cruisse đưa khách du lịch vịnh Hạ Long.

Cũng liên quan đến dịch, Việt Nam đã bước vào một đợt bùng phát dịch mới, sau khi một chuyên gia Trung Quốc sang làm việc tại Việt Nam và về nước, khi được kiểm tra tại cửa khẩu Lạng Sơn thì bị phát hiện dương tính với Covid 19.

Bắt đầu với các nhân viên quán bar mà chuyên gia trên cùng những đồng hương khác của ông ta ghé đến, hiện tại nhiều tỉnh thành đã xác nhận các ca lây nhiễm cộng đồng, chưa rõ nguồn lây.

Chiều thứ Hai, thành phố Đà Nẵng ghi nhận một người Hội An làm nhân viên bán vé Spa ở Đà Nẵng nghi nhiễm Covid -19, khiến bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, nơi anh ta đến khám hôm Chủ Nhật bị phong tỏa.

Vì sợ lây lan, Đà Nẵng và Quảng Nam đã quyết định cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ thứ Ba, 4/5. Tính đến tối thứ Hai, ngoài Quảng Nam, Đà Nẵng, năm tỉnh thành khác cũng đã cho học sinh nghỉ học để phòng dịch gồm Hà Nội, Yên Bái, Hà Nam, Vĩnh Phúc, và Hưng Yên.

Theo báo Tuổi trẻ, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bạc Liêu và thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên, Long An, Quảng Ngãi, An Giang và nhiều tỉnh thành khác cũng đã ra thông báo dừng các dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game để phòng chống Covid-19. Hà Nội, Yên Bái cũng đã lập trạm kiểm soát vì liên quan đến đợt bùng phát mới này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising