Wednesday, 10/07/2019 - 06:52:21

18 người bị thảm sát tại Papua New Guinea

PORT MORESBY – Các tay súng đã thảm sát 18 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em tại một ngôi làng hẻo lánh ở Papua New Guinea, trong sự việc được cho là xung đột giữa các bộ lạc. Thủ Tướng James Marape ngày thứ Tư đã thề sẽ tìm ra những kẻ giết người.

Tình trạng bạo động lâu nay vẫn lan tràn tại Papua New Guinea, đảo quốc Thái Bình Dương có nhiều tài nguyên. Tuy nhiên, mức độ tàn nhẫn của vụ thảm sát mới nhất đã khiến toàn bộ quốc gia này sửng sốt.
Các hình ảnh được đăng trên Facebook cho thấy những người chết, bao gồm cả một số trẻ em, được bọc trong khăn và đặt nằm trên lá cọ bên lề một con đường. Ông Philip Undialu, tỉnh trưởng tỉnh Hela, cho biết vụ giết người xảy ra tại làng Karida ngày thứ Hai, và nơi này đã có một mối xung đột kéo dài nhiều năm.

Một vụ bạo động khác cũng xảy ra tại khu vực này vào vài tuần trước đó. “Đây là một vụ báo thù cho sự việc lần trước… vụ tấn công xảy ra rất bất ngờ,” ông Undialu nói, và thêm rằng tổng cộng 24 người đã chết trong đợt bạo lực mới nhất. “Cả hai vụ tấn công đều xảy ra tại những cộng đồng vô tội, nơi mọi người không hề ngờ đến, và tất cả chúng tôi đều bị sốc.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp