Thursday, 16/04/2020 - 05:42:38

17 xác chết được tìm thấy trong viện dưỡng lão, kể cả xác của 2 y tá


Các nhân viên y tế đang di chuyển một tử thi ra ngoài viện dưỡng lão Andover Subacute and Rehabilitation Center ngày thứ Năm, 16 tháng 4, 2020 tại Andover, New Jersey. Cảnh sát đã tìm thấy 17 xác trong viện dưỡng lão, nơi đang có 76 bệnh nhân và 41 nhân viên đã bị nhiễm COVID-19. (Eduardo Munoz Alvarez/ Getty Images)


ANDOVER - Một thảm kịch có lẽ do dịch Covid-19 gây ra đã được khám phá tại một viện dưỡng lão lớn nằm ở phía bắc của tiểu bang New Jersey, nơi mà nhà chức trách đã tìm thấy 17 tử thi được đặt gọn gàng trong bao nhựa theo đúng quy tắc. Mười-bảy xác chết này nằm trong một nhà quàn chỉ được phép chứa bốn tử thi mà thôi.
Có người đã gọi báo cảnh sát, muốn họ đến khám xét một căn nhà nhỏ ở ngoài sân, xem căn nhà này có người chết hay không. Khi cảnh sát đến nơi, họ không thấy xác trong căn nhà nhỏ mà lại được thông báo là có tới 17 tử thi đang được xếp ngay ngắn trong nhà quàn.

Vụ khám phá ghê rợn này xảy ra tại viện dưỡng lão Andover Subacute and Rehabilitation Center I and II tại hạt Sussex County.
Trong lúc còn điều tra, Cảnh Sát Trưởng của thị xã Andover, ông Eric C. Danielson, nói với nhật báo New York Times hôm thứ Tư, “Những nhân viên tại viện dưỡng lão đã quá kiệt sức trước số người đã hết hạn sống.”
Một viên chức khác cho biết viện dưỡng lão từng gọi chính quyền cung cấp thêm bao nhựa đựng tử thi.
Một trong các chủ nhân của viện dưỡng lão là ông Chaim Scheinbaum. Qua thư email, ông này nói với đài NBC News rằng phòng chứa đã có 15 tử thi và trong số đó thì tám người mới qua đời hôm thứ Hai.

Vào ngày thứ Năm, Cảnh Sát Trưởng Danielson vào Thị Trưởng Michael Lensak nói với NBC News rằng các chuyên viên cấp cứu đã đến viện dưỡng lão và chuyển 13 bao tử thi vào những xe vận tải đông lạnh, trong lúc chờ các nhà quàn có chỗ trống để mang xác tới.
Hai viên chức của thị xã cũng nói thêm rằng các nhân viên cũng như giám đốc của viện dưỡng lão đã tránh cung cấp thêm tin tức, nên họ chưa biết rõ thảm kịch xảy ra như thế nào. Cảnh sát trưởng và thị trưởng đều nói rằng viện dưỡng lão đã thiếu nhân viên rất trầm trọng.

Với 17 xác chết mới được tìm thấy, kể cả hai y tá, viện dưỡng lão này đã có tổng cộng 68 người chết trong mấy tuần qua. Trong số này có 26 người đã nhiễm COVID-19. Theo tin của báo NY Times, hiện thời viện dưỡng lão đang có 76 bệnh nhân bị bệnh vì nhiễm virus. Ngoài ra, 41 nhân viên làm việc tại đây cũng bị nhiễm dịch.
Sự khám phá thê lương tại Andover cho thấy một thảm kịch đang xảy ra tại nhiều viện dưỡng lão trên toàn quốc. Có ít nhất 5,670 người đã chết vì coronavirus tại các viện dưỡng lão. Gần 3,500 viễn dưỡng lão tại 39 tiểu bang đã có người bị lây nhiễm coronavirus.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising