Saturday, 03/06/2017 - 08:06:08

14 người ngộ độc vì ăn nấm dạiSAN FRANCISCO – Một báo cáo mới công bố của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết, vào năm ngoái, 14 người đã bị ngộ độc sau khi ăn nấm dại tại vùng vịnh San Francisco. Loại nấm mà những người này hái và ăn, được xác định là nấm “death cap – chiếc nón tử thần”, một loại nấm độc có hình dạng giống các loại nấm ăn được. Hầu hết những người trúng độc đều đã bình phục. Nhưng có 3 nạn nhân bị ngộ độc nghiêm trọng và cần được cấy ghép gan. Trong số này có 1 cô gái 18 tuổi bị tổn thương thần kinh không thể phục hồi. 
Các vụ ngộ độc xảy ra trong hơn 2 tuần vào cuối tháng 12 năm ngoái. Các báo cáo được thu thập từ các bác sĩ tại miền Bắc California. Theo đó, các nạn nhân đã ăn nhầm nấm độc Amanita phalloides, còn gọi là nấm”death cap”, được hái từ các vùng rừng hoang dã. Nhà chức trách khuyên người dân phải hết sức cẩn thận khi đi hái, hoặc mua các loại nấm hoang dã, và nên hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm, trước khi ăn các loại nấm dại này.

Trump xin gia hạn thời gian khai thuế
HOA THỊNH ĐỐN – Viên chức Tòa Bạch Ốc hôm thứ Bảy cho biết, Tổng Thống Donald Trump đã xin gia hạn cho việc nộp hồ sơ khai thuế 2016. Việc xin gia hạn với Sở Thuế IRS sẽ giúp người dân có thêm 6 tháng để khai báo thu nhập. Như vậy, ông Trump sẽ có hạn chót là ngày 18 tháng 10 để nộp hồ sơ thuế. Ngoài ra, Tòa Bạch Ốc cũng đã bác bỏ các yêu cầu công bố hồ sơ thuế trước đây của Tổng Thống Trump, với lý do rằng ông vẫn còn bị kiểm toán bởi IRS. Ông Trump là ứng cử viên đầu tiên trong lịch sử cận đại, không công bố hồ sơ thuế khi ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ. Tòa Bạch Ốc từng tuyên bố rằng, ông Trump đã đóng thuế $38 triệu Mỹ kim vào năm 2005.

Tuần hành ủng hộ Trump tại Mile Square Park
FOUNTAIN VALLEY – Hơn 200 người đã tập trung tại công viên Mile Square Park vào hôm thứ Bảy, để tham dự cuộc tuần hành Make America Great Again (MAGA – Đưa Hoa Kỳ Vĩ Đại Trở Lại), được tổ chức bởi nhóm Southern California Silent Majority MAGA (Tạm dịch: Khối đa số thầm lặng tại miền Nam California). Cuộc tuần hành bắt đầu lúc 11 giờ sáng, có mục tiêu bày tỏ sự ủng hộ Tổng Thống Donald Trump, và phản đối dự luật SB54 – một dự luật đề nghị biến California thành tiểu bang “dung thân” cho các di dân lậu.
Đoàn tuần hành đi hết 4 dặm chu vi công viên Mile Square Park, và mời một số diễn giả nói chuyện. Đại diện ban tổ chức, bà Darlene Savord, nói trước cuộc tuần hành: “Chúng tôi không phản đối người nhập cư. Chúng tôi chỉ phản đối việc nhập cư bất hợp pháp. Nếu quý vị muốn trở thành công dân, hãy làm việc đó theo cách đúng đắn.” Cuộc tuần hành diễn ra vào 2 tháng sau khi hơn 2,000 người ủng hộ Tổng Thống Trump tụ tập ở Bolsa Chica, và đụng độ với 1 nhóm đối lập. Rất nhiều cảnh sát đã xuất hiện tại Mile Square Park để giữ an ninh cho cuộc tuần hành.

Từ ngữ đánh máy sai của Trump thành bảng số xe

LOS ANGELES – Một từ ngữ đánh máy sai vô nghĩa của Tổng Thống Donald Trump “covfefe” đã được một người nào đó ghi danh với DMV để làm bảng số xe tư nhân tại California. Hiện chưa rõ bảng số này được mua lúc nào, nhưng từ “covfefe” cũng đã được mua làm bảng số xe tại một số tiểu bang khác. Nha lộ vận tiểu bang Maine cho biết, từ “covfefe” đã được mua làm bảng số xe tư nhân chỉ vài giờ sau khi tổng thống viết từ ngữ khó hiểu này lên Twitter vào thứ Tư vừa qua.
Từ ngữ lạ lùng này lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, sau khi tổng thống đánh máy từ này trong dòng tweet viết về “các buổi họp báo khó chịu.” Ông Trump sau đó đã nói đùa về từ này, viết rằng: “Ai có thể đoán được ý nghĩa thật sự của từ covfefe?? Chúc vui vẻ.” Hiện chưa rõ danh tính của những người đã mua bảng số xe “covfefe” tại Maine và California.

Nhân viên cứu hỏa bị thương trong khi huấn luyện
LOS ANGELES – Một nhân viên cứu hỏa đã bị thương nghiêm trọng vào sáng thứ Bảy, sau khi anh bị té từ thang cứu nạn, trong một cuộc huấn luyện diễn ra ở trung tâm Los Angeles. Sự việc xảy ra lúc 9:43 sáng trước khu nhà số 300 trên đường Main. Người nhân viên bị thương được đồng nghiệp cấp cứu ngay tại hiện trường, và được đưa vào bệnh viện gần đó. Danh tính người này chưa được tiết lộ. Nguyên nhân sự việc hiện vẫn đang được điều tra.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp