Wednesday, 26/08/2020 - 06:58:10

13 người chết vì giẫm đạp ở Peru


Quan tài của một nạn nhân trong vụ đạp chết trong vũ trường disco đêm thứ Bảy tại thủ đô Lima đang được mang ra ngoài nhà quan ngày 24 tháng, 2020. (Ernesto Benavides/ AFP via Getty Images)

 

LIMA – Ít nhất 13 người đã chết và 3 người khác bị thương, trong vụ giẫm đạp tại một hộp đêm ở thủ đô Lima của Peru, khi các vị khách bỏ chạy để tránh một cuộc bố ráp của cảnh sát, theo lời ông Orlando Mujica, chỉ huy Cơ quan Cảnh sát quốc gia Peru.

Cảnh sát được gọi đến hộp đêm Thomas Restobar ở thủ đô Lima vào tối thứ Bảy, do tin báo về một bữa tiệc bất hợp pháp với hơn 120 người tham dự. Peru hiện đang ban hành các biện pháp giữ khoảng cách xã hội để tránh Covid-19. Các sự kiện đông người đều bị cấm, và toàn quốc sẽ giới nghiêm từ 10 giờ tối.

Peru là một trong những nước châu Mỹ đầu tiên thi hành các biện pháp ngăn chận dịch bệnh một cách nghiêm khác.

Tuy nhiên, nước này hiện là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất tại Châu Mỹ Latin, với hơn 576,000 ca bệnh. Hơn 27,000 người đã chết tại Peru vì Covid-19, theo báo cáo của đại học Johns Hopkins.

Trong thông cáo báo chí, Bộ Nội Vụ Peru nói cảnh sát đã không dùng bất kỳ loại vũ khí nào hay hơi cay để giải tán đám đông.

Tuy nhiên, khi mọi người tháo chạy từ hộp đêm nằm trên tầng 2 của một tòa nhà, họ đã chen chúc vào lối cầu thang bộ và dẫm đạp lẫn nhau. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra để truy tìm chủ hộp đêm và những người tổ chức bữa tiệc. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 23 người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements