advertisements
Wednesday, 05/01/2022 - 06:31:19

13 người chết trong vụ cháy lớn tại Philadelphia


Các thân nhân và gia đình đứng cầu nguyện trong vòng tròn tại khu nhà xảy ra hỏa hoạn ngày 5 tháng 1, 2022 thuộc khu phố Fairmount nổi tiếng với những bảo tàng viên của Philadelphia. (ed Jones/ AFP via Getty Images)

 

Vào sáng thứ Tư, một đám cháy lớn đã xảy ra tại một khu nhà liên kế (rowhome) ở Philadelphia, miền đông tiểu bang Pensylvania, khiến 13 người thiệt mạng trong đó có 7 trẻ em, và khiến 2 người khác phải vào bệnh viện.

Nhà chức trách khuyến cáo rằng số người chết có thể còn tăng thêm, sau khi lực lượng cứu hỏa kiểm tra toàn bộ khu nhà, vốn là nơi ở của 26 người.

Theo nhân viên cứu hỏa, 4 máy báo khói trong tòa nhà đều có vẻ như không hoạt động. Nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định. Đây là đám cháy có nhiều người chết nhất tại Philadelphia trong ít nhất 1 thế kỷ qua, và lãnh đạo địa phương đã thề sẽ tìm ra tận gốc rễ sự việc.

Đám cháy bắt đầu lúc gần 6:30 sáng. Khi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường lúc 6:40 sáng, họ nhìn thấy lửa bốc ra từ một cửa sổ mặt tiền ở tầng 2, trong khu vực được cho là một phòng bếp.

Thiết kế kỳ lạ của khu nhà, vốn được chia thành hai phần chung cư, khiến nhân viên cứu hỏa gặp khó khăn khi định hướng bên trong. Tuy vậy, lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được ngọn lửa trong vòng chưa tới 1 giờ.

Trong tòa nhà có 4 máy báo khói, và không máy nào hoạt động. Theo thông tin ban đầu, có 18 người sống trong khu chung cư phía trên, thuộc tầng 2 và tầng 3. Tám người khác sống ở khu chung cư phía dưới, bao gồm tầng trệt và một phần tầng 2. Nhà chức trách chưa công bố danh tính và tuổi tác của những người thiệt mạng.

Đây là khu nhà của chính phủ dành cho người nghèo. Theo Cơ Quan Quản Lý Nhà ở Philadelphia, các máy báo khói tại tòa nhà này được kiểm tra thường niên, và ít nhất hai máy đã được thay mới vào năm 2020, trong khi các máy còn lại được thay pin vào cùng thời điểm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements