advertisements
Monday, 25/10/2021 - 06:31:36

13 học sinh bị ngộ độc sau khi ăn kẹo tẩm ma túy


Loại kẹo ma túy khiến hai học sinh tiểu học ở tiểu bang Kansas từng bị say ma túy và phải vào bệnh viện. (Roy Police)


QUẢNG NINH - Cùng ăn chung một gói kẹo không rõ nguồn gốc, 13 học sinh trường trung học Hoành Bồ, thành phố Hạ Long đã bị ngộ độc. Bệnh viện đã làm test nhanh nước tiểu và cho kết quả cả 13 em này dương tính ma túy.

Đại diện trường Hoành Bồ cho biết, gần 8 giờ sáng thứ Hai, trong giờ chào cờ đầu tuần, một học sinh lớp 10 có triệu chứng ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay. Tiếp đó, có thêm 12 học sinh có dấu hiệu tương tự. Ngay sau đó các em được chở đến Bệnh Viện Đa khoa Hạ Long.

Một cuộc điều tra cho thấy một học sinh đã mang một thỏi kẹo màu xanh, có in chữ tiếng Anh, và chia cho 12 học sinh trong lớp cùng ăn. Sau đó các em bị say ma túy.

Chưa rõ kẹo xuất phát từ đâu. Tại Mỹ thỉnh thoảng vẫn có những vụ ngộ độc tương tự.

Hồi tháng Năm, một số học sinh tiểu học ở thành phố Kansas đã phải vô nhà thương sau khi ăn một loại kẹo, về sau được xác nhận là có pha chất cần sa THC. Ảnh chụp loại “kẹo” đó cho thấy đó chính là loại “kẹo” mà các bạ học sinh ở Quảng Ninh đã ăn hôm thứ Hai.

Trên “kẹo” có ghi chữ Medicated Nerds Rope (medicated có nghĩa là có tẩm thuốc, dùng để điều trị), đồng thời chú thích là có 400mg THC và có dòng cảnh báo: “Giữ xa tầm tay trẻ em.”

THC, hay Tetrahydrocannabinol, là thành phần kích thích thần kinh trong cần sa, có thể tác động đến trí tuệ và hành vi, tạo cảm giác khác thường mà nhiều người gọi là “phê”.

Vào tháng Tư, 2020, cảnh sát ở tiểu bang Utah cũng đã điều tra một vụ kẹo ma túy cung cấp cho học sinh Mỹ.

Các chuyên gia y tế ở Mỹ cảnh cáo rằng, trong trường hợp người lớn cần dùng loại “kẹo” này vì mục đích điều trị gì đó theo lời khuyên của bác sĩ, ở những tiểu bang mà “kẹo” này được phép sử dụng, thì cần coi nó là thuốc và cất kỹ, tránh để trẻ em tưởng lầm là kẹo bình thường.

Rất nhiều người ở Mỹ cho rằng các công ty sản xuất loại “kẹo” này cần làm bao đựng khác kẹo thường, thay vì làm giống như những gói đồ ăn của trẻ em, dẫn đến những sự nguy hiểm cho trẻ em.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements