advertisements
Monday, 06/06/2022 - 07:00:31

13 hạt California nằm trong danh sách có số bệnh Covid cao nhất của CDC


Một phụ nữ đang ngồi đợi tại một địa điểm cung cấp dịch vụ chích ngừa và xét nghiệm Covid-19 miễn phí tại công viên Ted Watkins Park ở Los Angeles ngày 5 tháng 5, 2022. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)


Sự gia tăng lây truyền Covid-19 đã đưa hơn một chục hạt quận của California vào danh sách theo dõi của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

Theo dữ liệu của CDC, 13 quận ở Bắc và Trung California có mức lây truyền trong cộng đồng “cao.” Theo nhật báo Los Angeles Times, đây là lần đầu tiên kể từ tháng Ba, California có địa phương nằm trong danh mục "cao".

Mười-ba hạt California có mức độ nhiễm virus trong cộng đồng cao là: Del Norte, El Dorado, Marin, Mendocino, Monterey, Napa, Placer, Sacramento, San Benito, Santa Clara, Solano, Sonoma, và Yolo.

Mức nhiễm bệnh cấp cộng đồng của hạt dựa trên số ca Covid-19 mới, số ca nhập viện mới và số giường bệnh chứa bệnh nhân Covid. Khi một quận hạt có mức nhiễm cộng đồng "cao," CDC đề nghị đeo khẩu trang trong nhà, nhưng liên bang không bắt buộc.

Để đối phó với số lượng ngày càng tăng, một quận hạt đã quyết định trở lại khuyên nên đeo mặt nạ trong nhà . Kể từ thứ Sáu, việc đeo mặt nạ tại các chợ, văn phòng và những nơi tụ họp trong nhà của Hạt Alameda là bắt buộc.

“Các trường hợp Covid gia tăng ở Hạt Alameda khiến nhiều người phải nhập viện hơn và hành động hôm nay phản ánh mức độ nghiêm trọng của thời điểm này,” nhân viên y tế của Hạt Alameda, BS Nicholas Moss, cho biết trong một thông cáo báo chí là các quy định cho khẩu trang đã được khôi phục. “Chúng tôi không thể bỏ qua dữ liệu và không thể dự đoán khi nào làn sóng này có thể kết thúc. Việc đeo lại mặt nạ cho chúng tôi cơ hội tốt nhất để hạn chế tác động của làn sóng kéo dài đối với cộng đồng của chúng tôi. ”

CDC cập nhật bản đồ mức độ lây truyền trong cộng đồng vào thứ Năm hàng tuần. Nếu sự lây lan của virus trở nên tồi tệ hơn, một số quận khác của California hiện được dán nhãn là “nhẹ vừa” có thể bị chuyển vào danh sách nặng, bao gồm cả San Diego và Los Angeles.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements