Thursday, 19/07/2018 - 11:47:46

12 người chết, gần 10,000 người nhập viện vì nắng nóng ở Nhật


Thời tiết nóng bất thường tại Nhật Bản. (Japan Times)

TOKYO - Đợt nóng bắt đầu từ tuần trước ở Nhật Bản đã khiến nhiều người thiệt mạng và hàng nghìn người khác nhập viện vì sốc nhiệt. Nhiệt độ cao từ 95 độ F trở lên đang bao trùm nhiều khu vực ở Nhật Bản. Các thành phố miền trung có thời tiết nóng nhất, lên tới 104 độ F. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (MA) hôm thứ Tư khuyến cáo thời tiết sẽ tiếp tục nắng nóng, người dân cần thực hiện các biện pháp đề phòng như uống đủ nước, tránh ra ngoài trời.

Theo Cơ quan Quản lý hỏa hoạn và thiên tai, tuần trước, 9,956 người đã phải nhập viện vì bị sốc nhiệt hoặc say nắng. Có khoảng 190 người cần chữa trị hơn 3 tuần. Người trên 65 tuổi chiếm 46.1 % trong tổng số ca bệnh. Nắng nóng tiếp tục kéo dài sang tuần này. Trong số 927 điểm đo nhiệt độ trên toàn quốc, 185 điểm có nhiệt độ từ 95 độ trở lên, trong khi nhiệt độ trung bình vào tháng 7 ở Nhật Bản lẽ ra chỉ khoảng 84 độ F.
Đợt nắng nóng xảy ra ngay sau khi miền trung và miền tây Nhật Bản hứng chịu trận mưa lũ lịch sử khiến ít nhất 179 người thiệt mạng. Thời tiết khắc nghiệt gây khó khăn cho hoạt động cứu nạn ở các vùng bị tàn phá bởi lũ lụt và lở đất. Khi nhiệt độ lên cao, 813 người, có cả các thiện nguyện viên dọn dẹp tàn tích của mưa lũ, ở Okayama, Hiroshima và Ehime, cũng phải nhập viện.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising