Saturday, 22/07/2017 - 10:40:44

12 công viên tiểu bang dành cho người California muốn đi cắm trại


Một số người đang đi bộ trong rừng Stout Memorial Grove tại công viên tiểu bang Jedediah Smith Redwoods, miền bắc California. Hiện nay đang là thời điểm đông đảo nhất tại những công viên có chỗ cắm trại gần thiên nhiên. Mặc dù đông người đi dự trại hè, hầu như công viên nào cũng còn chỗ cho các gia đình có trẻ em đang cần được đi chơi sau nhiều tháng học hành. (Wikipedia)


Hiện nay đang là cao điểm mùa hè dành cho các gia đình đi chơi xa, cắm trại ở những nơi gần thiên nhiên. Tại California, hàng ngàn gia đình đang tìm đến hàng chục công viên thiên nhiên của tiểu bang vào mỗi dịp cuối tuần.

California nổi tiếng nhờ những nơi cắm trại tuyệt vời trong các khu công viên tiểu bang. Một số công viên lại nổi bật hơn những nơi khác, ít nhất theo ý kiến tập thể của những người đến chơi, được thu thập từ hàng chục ngàn mục đánh giá trên các trang mạng Yelp!, Trip Advisor, và Google Maps, để xem những khu công viên nào có hạng trung bình cao nhất do du khách xếp. Dưới đây là 12 công viên tiểu bang được nhiều người chọn năm nay.

#1 Công viên Jedediah Smith Redwoods State Park

Số chỗ cắm trại: 84,  Địa điểm: Del Norte County
Có rừng rậm với nhiều cây rất to, Jedediah Smith State Park chứa khoảng 7 phần trăm trong tổng số cây hồng tùng (redwood) cổ thụ trên thế giới. Tại đây có những nơi để câu cá, lặn và chèo thuyền kayak dọc theo sông Smith River, con sông chảy tự nhiên dài nhất ở California. Khoảng 20 dặm đường mòn băng qua những cây hồng tùng trong công viên. Những người nào ít có xu hướng đi bộ đều có thể lái xe đi ngắm cảnh xuyên qua rừng, dọc theo đường Howland Hill Road. Diện tích 10,000 mẫu của khu công viên được hợp tác quản trị bởi tiểu bang và Cơ Quan Công Viên Quốc Gia.

#2 Công viên Prairie Creek Redwoods State Park

Số chỗ cắm trại: 69, Địa điểm: Humboldt County
Là một công viên liên kết với Jedediah Smith, Prarie Creek Redwoods có hai bãi đất cắm trại, ba nơi để lái xe viếng thắng cảnh, 75 dặm đường mòn để đi bộ dã ngoại, và 19 dặm lối vòng dành cho xe đạp. Fern Canyon, một địa điểm đi bộ dã ngoại nổi tiếng, từng được dùng làm bối cảnh cho bộ phim “Jurassic Park.” Các du khách đánh giá công viên này thường nhận xét về những đường mòn được dùy trì tốt đẹp và được đánh dấu; Sự phong phú của động vật hoang dã, và điều kiện tuyệt vời của các khu cắm trại của công viên.

# 3 Công viên Tamalpais State Park

Số chỗ cắm trại: 19, Địa điểm: Marin County
Nằm ngay phía bắc của cầu Golden Gate Bridge, núi Mount Tamalpais cao 2,571 feet bên trên mặt biển, và cảnh trí hùng vĩ của bờ biển gồ ghề và Vịnh San Francisco. Khu công viên này có những nơi để đi bộ dã ngoại, tổ chức picnic, ngắm chim, và đạp xe leo núi. Những khách đến thăm đánh giá khu công viên này thường khuyên nên lái xe dọc theo đường Ridgecrest Road, chạy ngoằn ngoèo trên một đỉnh đồi nhìn ra bãi biển Stinson Beach, và đi trên một trong nhiều con đường mòn ở đây.

#4 Humboldt Redwoods State Park

Số chỗ cắm trại: 250, Địa điểm: Humboldt County
Là một khu công viên tuyệt vời khác nằm giữa những cây rất to ở miền tây bắc California, khu Humboldt Redwoods có con đường Avenue of the Giants dài 32 dặm, một trong những lộ tuyến lái xe đẹp nhất ở Mỹ. Khu công viên quốc gia này cũng có hơn 100 dặm đường mòn dành cho người ta, xe đạp, và ngựa. Cũng có thêm nhiều nơi cắm trại khác ở đây, nhiều hơn so với những khu công viên tiểu bang khác ở Redwoods. Vì vậy có thể dễ tìm được một chỗ để cắm trại (mặc dù vẫn rất khó khăn vào những dịp cuối tuần trong mùa hè).

#5 McArthur-Burney Falls State Park

Số chỗ cắm trại: 102, Địa điểm: Quận Shasta
Điểm nổi bật của công viên là một nơi mang cùng tên: Thác Burney dài 129 bộ đổ vào một bồn trũng rậm rạp cây cối. Có chừng năm dặm đường mòn chạy quanh co xuyên qua những khu rừng cây thường xanh của công viên này. Đường mòn Pacific Crest Trail cũng như vậy. Những người căn trại có cơ hội để ngắm thác này vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối, sau khi đám đông đã vơi đi. Ngoài những dòng thác, các du khách xếp hạng công viên này thường nhắc tới hồ Lake Britton, có những bãi bơi lội tuyệt vời trong mùa hè.

#6 Emerald Bay State Park

Số chỗ cắm trại: 105, Địa điểm: Quận El Dorado
Đây là một viên ngọc quý của lưu vực Tahoe Basin. Các du khách đến khu Emerald Bay chứng kiến một toàn cảnh tuyệt đẹp của núi rừng và nước. Công viên này là nơi có Vikingsholm, một ví dụ gây ấn tượng về kiến trúc Scandanavia, và “Tea House” trên Fannette Island, hòn đảo duy nhất trên hồ Lake Tahoe. Các hoạt động bao gồm đi bộ đường dài và bơi thuyền kayak.

#7 Big Basin Redwoods State Park

Số chỗ cắm trại: 142, Địa điểm: Santa Cruz County
Là khi công viên tiểu bang lâu đời nhất ở California, Big Basin có những cây hồng tùng vẫn sống trong hơn 1,000 năm. Khu công viên quốc gia này cũng cho phép các khách đến thăm thưởng thức những cảnh trí tinh khôi của đại dương và các thác nước đẹp, trong khi đi bộ dã ngoại trên 80 dặm đường mòn. Đây là một khu công viên rất được ưa chuộng, đặc biệt trongf mùa hè. Vì vậy hãy đến đó với thái độ kiên nhẫn. Ngay cả khi như vậy, khu công viên cũng rất lớn, và vẻ cô liêu có sẵn trên nhiều lối mòn ở đó.

#8 Hungry Valley State Park

Số chỗ cắm trại: 170, Địa điểm: Los Angeles County
Nơi đây không có rừng, nằm trong vùng Tejon Pass ở phía bắc của Los Angeles, Hungry Valley có 130 dặm đường mòn dành cho xe máy, xe chạy trên mọi địa hình ATV, xe chạy trên cát, và các loại xe 4X4. Nói cách khác, đây là nơi để đưa ra các món đồ chơi, và có thể không hấp dẫn nhiều với những người không có một chiếc xe chạy trên địa hình gập ghềnh. Có rất nhiều cách lựa chọn để cắm trại, nhưng thường không có nhiều sự phô trương. Các lối mòn dành cho xe chạy đều sẵn có cho mọi cấp độ năng khiếu.

#9 Russian Gulch State Park

Số chỗ cắm trại: 27, Địa điểm: Mendocino County
Cách Mendocino vài dặm về phía bắc, Russian Gulch có các bãi biển, bờ biển nhiều đá, thác nước, và một hẻm núi dài ba dặm. Các du khách có thể cắm trại, đạp xe, đi bộ, câu cá, chèo kayak, và cưỡi ngựa.

#10 Calaveras Big Trees State Park

Số chỗ cắm trại: 115, Địa điểm: Calaveras County
Du khách đến hấu hết là để ngắm những cây Sequoia khổng lồ nằm trong hai từng cây xinh đẹp riêng rẽ. Đây là một khu công viên rộng rãi với những nơi rộng để cắm trại. Các du khách xếp hạng công viên này thường khen các tua du lịch có người hướng dẫn vào buổi tối. Cây Pioneer Cabin Tree nổi tiếng, cũng được gọi là Tree Tunnel Tree, đã bị quật ngã và tan tành trong một trận dông bão vào tháng Giêng năm 2017.

#11 Cuyamaca Rancho State Park

Số chỗ cắm trại: 165, Địa điểm: San Diego County
Hơn 100 dặm đường mòn len lỏi qua khu công viên này, nằm cách San Diego khoảng 40 phút về phía đông. Du khách có thể đi bộ, đạp xe, hoặc phi ngựa băng qua những khu rừng cây thông, cây sung và cây sồi, cũng như đi giữa các đồng cỏ và khe suối. Phần lớn của khu công viên này nằm từ 4,000 đến 5,000 feet bên trên mặt nước biển.

#12 Butano State Park

Số chỗ cắm trại: 35, Địa điểm: San Mateo County
Là một khu công viên dễ thương đầy những cây hồng tùng ở Vùng Vịnh San Francisco, Butano có 40 dặm đường mòn đi bộ dã ngoại. Đây là nơi đáng tới thăm, nếu bạn trân trọng sự cô liêu. Các du khách thường nhận xét rằng khu này ít đông người hơn, so với các khu công viên tiểu bang khác trong khu vực.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Prairie Creek Redwoods State Park
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising