Friday, 07/06/2019 - 07:19:02

11 con sư tử trốn khỏi công viên hoang dã ở Nam Phi


Một con sư tử tại Lâm Viên Bảo Tồn Dinokeng Game Reserve, nằm cách 50 km về phía bắc Pretoria, Nam Phi. Mấy năm gần đây, người ta săn xương sư tử cọp để cung cấp cho nhu cầu thuốc gia truyền của người Á Châu. (GettyImages)


PRETORIA - Nhà chức trách Nam Phi đang cố gắng bắt lại 14 con sư tử đã trốn khỏi công viên quốc gia Kruger trong tuần này. Đàn sư tử được nhìn thấy đi bộ trên đường gần một khu mỏ ở tỉnh Limpopo, khiến nhà chức trách địa phương phải thông báo cho người dân để đề phòng.

Các nhân viên quản lý động vật đang theo dõi đàn sư tử, và sẽ thả chúng lại vào công viên Kruger sau khi chúng bị bắt lại. Công viên quốc gia Kruger là một trong các khu bảo tồn hoang dã lớn nhất châu Phi, bao phủ khu vực rộng 7,523 dặm vuông. Phần lớn khu vực này đều có hàng rào, và hiện chưa rõ đàn sư tử thoát ra bằng cách nào.

Tin tức về đàn sư tử được công bố chỉ 1 ngày sau khi 1 con báo cắn chết 1 bé trai 2 tuổi tại công viên Kruger. Con báo đã lọt vào được khu nhà ở của nhân viên và tấn công đứa bé. Con báo sau đó bị các nhân viên bảo vệ bắn hạ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp