Friday, 17/01/2020 - 08:06:45

11 binh sĩ Hoa Kỳ bị thương trong vụ tấn công hỏa tiễn của Iran

Ngũ Giác Đài vào tối thứ Năm xác nhận có 11 binh sĩ Hoa Kỳ bị thương trong vụ tấn công hỏa tiễn của Iran, nhằm vào các căn cứ của Hoa Kỳ tại Iraq hôm 8 tháng 1. Bộ Quốc Phòng cho biết 11 binh sĩ đã được điều trị vì các triệu chứng chấn động não. "Tuy không có binh sĩ Hoa Kỳ nào thiệt mạng trong vụ tấn công của Iran vào căn cứ Không quân Al Asad hôm 8 tháng 1, một số binh sĩ đã được điều trị vì các triệu chứng chấn động sau vụ nổ và vẫn đang được đánh giá,” Đại Úy Bill Urban, phát ngôn viên của Bộ Tư Lệnh Trung Tâm Hoa Kỳ, cho biết.
Trước đó, Iran đã bắn hỏa tiễn vào 2 căn cứ có binh sĩ Hoa Kỳ đóng quân tại Iraq, để trả đũa vụ Hoa Kỳ hạ sát Tướng Qassem Soleimani, nhân vật quyền lực số hai ở Tehran. Sau vụ tấn công hỏa tiễn, Tổng Thống Donald Trump và các viên chức chính quyền ban đầu nói rằng không có binh sĩ nào của Hoa Kỳ hay Iraq bị ảnh hưởng. Theo tin tức vừa được Ngũ Giác Đài thông báo, các binh sĩ Hoa Kỳ bị thương đã được đưa đến các bệnh viện quân sự ở Kuwait và Đức để chữa trị và theo dõi thêm.
Tin tức ban đầu về cuộc tấn công đưa ra suy đoán rằng Iran đã cố gắng tránh các khu vực có binh sĩ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các viên chức Mỹ đã nhanh chóng bác bỏ ý kiến này. Trong một cuộc họp báo hôm 8 tháng 1, chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, Tướng Mark Milley, cho biết: "Những nơi bị ảnh hưởng nằm gần vị trí của binh sĩ và thiết bị... Tôi tin rằng dựa trên những gì tôi thấy và những gì tôi biết, hỏa tiễn được phóng đi để gây thiệt hại kiến trúc, phá hủy thiết bị và máy bay, và để gây thương vong.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising