Thursday, 04/05/2017 - 07:38:46

10 thiết kế công trình đẹp nhất năm 2017

Bài ĐOAN TRANG

Từ tài sản cá nhân đến ký túc xá đại học, những công trình xây cất gây ấn tượng này đã nhận được giải thưởng của Viện Kiến Trúc Sư Hoa Kỳ. Năm nay là năm thứ 17, Viện Kiến Trúc Sư Hoa Kỳ trao giải thưởng cho những "thiết kế nhà tốt nhất nhằm thúc đẩy tầm quan trọng của nhà ở như là một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống."
Những người được vinh danh trong năm nay có cả một cộng đồng gia đình ở Thụy Sĩ lấy cảm hứng từ nhà nghỉ mát ở California và những căn cư xá sinh viên lộng lẫy tại Đại học Washington ở tiểu bang Missouri. Trong 10 địa điểm thì có tới năm ở California.

1. Công trình Blue Lake Retreat, địa điểm: Marble Falls, Texas
Công trình này có thiết kế nổi bật, được xây dựng bên hồ nước, rất phù hợp cho những khóa tĩnh tâm cần sự yên lặng, bình yên.

2. Công trình Los Altos Residence, địa điểm: Los Altos, California
Căn nhà ở này xây dựng cho một, hoặc hai gia đình, là mẫu thiết kế theo kiểu nhà hình chữ U, hoặc chữ L ở miền Bắc California.

3. Công trình Samill, địa điểm: Tehachapi, California
Ngôi nhà rộng 5,200 square feet vuông, nằm ở vùng sa mạc thuộc miền trung California. Chủ sở hữu hy vọng tạo ra được một không gian tuyệt vời để tĩnh tâm và sống ổn định lâu dài.4. Công trình căn hộ Stellar ở Northstar, địa điểm: Truckee, California
Khu nhà này dành cho một hoặc hai hộ gia đình, được xây dựng theo lối kiến trúc kiểu nhà nghỉ mát truyền thống ở miền núi đất nước Thụy Sĩ. Cửa sổ thiết kế kiểu cửa mở, đó nhận không khí, ánh sáng từ bên ngoài với tầm nhìn rộng, bao quát môi trường xung quanh gồm của thung lũng Martis và dãy Carson.

5. Công trình Roxbury E +, địa điểm: Boston, Massachusetts
Khu liên hợp nhà ở bao gồm bốn căn nhà khung gỗ, ba tầng và được xây dựng như là một phần Chương trình Xây dựng Xanh của Energy Plus (E +) của Thành phố Boston.

6. Công trình khu nhà ở mới (Multifamily housing), địa điểm: San Francisco, California
Công trình này là một khu nhà ở mới, có giá cả phải chăng, là một phần giai đoạn đầu tiên của chương trình Hope SF đầy tham vọng của thành phố San Francisco, xây dựng trên một khu đất công cộng bị bỏ hoang trong thời gian kinh tế suy thoái. Công trình nhà ở có kiến trúc phù hợp với kiến trúc hiện đại của nơi được mệnh danh là trung tâm văn hóa, tài chính hàng đầu của bắc California.

7. Công trình Powerhouse (Multifamily Housing), địa điểm: Philadelphia, Pennsylvania
Khu nhà ở này bao gồm nhiều nhà riêng lẻ, nhà loại duplex, cũng như căn hộ nhỏ. Khu nhà được xây dựng với hy vọng giữ được tính chất của cộng đồng xung quanh và được tung ra thị trường để bán với giả cả phù hợp với điều kiện tài chính của người dân.


8. Công trình của trường đại học Washington tại St. Louis (dạng nhà ở), địa điểm: St. Louis, Missouri
Khu nhà dạng loft (công trình có không gian rộng, trần nhà cao và có nhiều ánh sáng tự nhiên) này được công nhận có một thiết kế xuất sắc dành riêng cho các hộ độc thân, cho người khuyết tật, các chương trình cải tạo nhà ở, nhà tạm giam về bạo lực gia đình và nhà ở đặc biệt khác. Tổng diện tích của công trình hơn 280,000 square feet vuông, được xây dựng để giúp sinh viên có điều kiện gần gũi hơn với khuôn viên nhà trường.

9. Công trình Heartland Family Work (dạng nhà ở đặc biệt), địa điểm: Omaha, Nebraska.
Địa điểm nhà ở đặc biệt này cung cấp cho các chương trình cai nghiện nhưng ở chung với cha mẹ, nhằm giúp cha mẹ gần gũi với con cái, cùng nhau giúp con, và điều trị lạm dụng chất gây nghiện. Các nhà thiết kế sử dụng sự tương phản của màu sắc ấm áp và kết cấu để bổ sung cho bảng màu mát mẻ của những khối bê tông.

10. Công trình Six (Nhà ở đặc biệt), điạ điểm: Los Angeles, California
Dự án nhà ở này bao gồm 52 căn, cung cấp nhà ở, các dịch vụ hỗ trợ và phục hồi chức năng cho cựu chiến binh vô gia cư hoặc tàn tật. Dự án được đặt tại Công viên MacArthur và có các tiện ích tiết kiệm năng lượng.
(Theo: Elledecor.com)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp