Saturday, 02/03/2019 - 08:19:23

10 thành viên ISIS bị các nhóm đối thủ hành quyết


Cực đoan diệt cực đoan tại thành phố Idlib ngày thứ Bảy, trong hình do truyền thông của Ebaa phổ biến trên mạng. (Ebaa)

SYRIA - Mười thành viên Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) được cho là đã bị hành quyết tại tỉnh Idlib ở Syria vào ngày thứ Bảy, bởi nhóm Tahrir al-Sham, một liên minh phiến quân Hồi giáo đối thủ của ISIS. Hãng tin Ebaa, một hãng truyền thông ủng hộ nhóm Tahrir al-Sham, nói rằng vụ hành quyết là để đáp trả vụ đánh bom tự sát do ISIS gây ra tại một nhà hàng ở Idlib vào một ngày trước đó.

Dù ISIS và các nhóm trong liên minh Tahir al-Sham đều mang tư tưởng Hồi giáo cực đoan, nhưng hai phe này đã chống đối lẫn nhau từ nhiều năm qua. Hãng Ebaa dẫn lời Anis al-Shami, viên chức an ninh của Tahir al-Sham, nói rằng vụ hành quyết diễn ra “hôm nay tại hiện trường vụ đánh bom, nhưng một sự trừng phạt thích đáng cho ISIS và khiến chúng tỉnh mộng.”

Hãng Ebaa cũng công bố nhiều hình ảnh cho thấy các tay súng đeo mặt nạ đang bắn vào đầu của 10 người đàn ông ngồi phía trước họ trên sàn. Tahir al-Sham là nhóm thánh chiến Hồi giáo lớn nhất tại vùng tây bắc Syria, hiện diện trên khắp Idlib và dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà Nước Hồi Giáo, từng đánh chiếm nhiều vùng rộng lớn tại Syria và Iraq vào năm 2014, nay đang sắp sửa mất phần lãnh thổ cuối cùng tại một ngôi làng nhỏ ở miền đông Syria.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements