Thursday, 01/02/2018 - 08:31:42

10 thành phố có điều kiện giao thông tốt nhất California

Bài ĐOAN TRANG

Bạn có biết rằng cư dân California đã phải mất trung bình 50 phút đi lại mỗi ngày không? Riêng tại Hạt Los Angeles và San Francisco, nếu hỏi về thời gian di chuyển, cư dân ở đây sẽ nói với bạn rằng đó là mối kinh hoàng của họ mỗi ngày. Nếu bạn đang có ý định chuyển đến California để sinh sống nhưng không muốn mất nhiều thời giờ di chuyển, thì đây là tin tốt cho bạn: California có 10 thành phố mà nếu ở đó, thời gian di chuyển của bạn sẽ mất không quá 30 phút/ngày. Thời gian đi lại được lấy từ một nghiên cứu của Obrella.com sử dụng dữ liệu của Cơ Quan Kiểm Kê Dân Số Hoa Kỳ


Bãi biển San Luis Obispo (United Airlines)

 10. Woodland

Thời gian di chuyển trung bình: 22 phút
Các ngành chính: y tế, nông nghiệp, phân phối, giáo dục, hành chánh.
Lý do bạn nên sống ở Woodland, vì đây là một thành phố cổ độc đáo, khá gần thủ phủ Sacramento, dường xá giao thông tốt. Thêm vào đó, Woodland chỉ cách Sonoma County vài tiếng lái xe. Điều này có nghĩa nếu bạn muốn nếm thử pho mát và rượu vang, bạn sẽ chỉ phải đi-về trong ngày mà thôi.


Palm Desert (Scpdca.com)

9. Palm Desert

Thời gian di chuyển trung bình: 21 phút
Các ngành chính: giáo dục, y tế
Lý do bạn nên sống ở Palm Desert, vì từ Palm Springs đến Coachella Valley chỉ có 14 dặm, phong cảnh rất tuyệt vời. Thêm vào đó, đây là lại đô thị nhộn nhịp với nhiều cửa hàng, nhà hàng và các điểm văn hóa. Với những ưu điểm này cộng với thời gian đi lại ngắn như thế, đây chẳng khác nào thiên đường!


Trung tâm phố Chico

8. Coalinga

Thời gian di chuyển trung bình: dưới 19 phút
Các ngành chính: nông nghiệp, y tế, giáo dục.
Lý do bạn nên sống ở Coalinga vì từ đây chỉ mất khoảng một giờ đồng hồ đi Fresno. Coalinga có rất nhiều những con đường mòn, suối nước nóng và các điểm du lịch thiên nhiên khác.

7. Redding

Thời gian di chuyển trung bình: 18.6 phút
Các ngành chính: y tế, sản xuất, hành chính.
Bạn nên sống ở Redding nếu bạn là ngườikhông thích lái xe hơi, vì chỉ cần đi bộ, hoặc đi xe đạp, bạn vẫn có thể tìm kiếm được những nơi vui chơi, ăn uống. Nơi đây có nhiều thức ăn ngon và bia. Trong khoảng một giờ đi bộ, bạn có thể khám phá những con đường leo núi, những hang động và thác nước.

6. Santa Barbara

Thời gian di chuyển trung bình: 18.5 phút
Các ngành chính: giáo dục, truyền thông, hành chính.
Bạn nên sống Santa Barbara vì thành phố này có sân bay riêng, có năm trường cao đẳng, và Santa Barbara luôn hãnh diện rằng đây là cộng đồng dân cư ở đây có trình độ học vấn cao – gấp đôi so với mức trung bình toàn quốc. Thực tế, 82% cư dân Santa Barbara làm việc văn phòng, quản trị hành trị hành chính có trình độ cao, nhiều người làm việc trong lãnh vực thiết kế, nghệ thuật hoặc các phương tiện truyền thông khác.

5. Chico

Thời gian di chuyển trung bình: 18.4 phút
Các ngành chính: bán hàng, quản trị hành chính.
Bạn nên sống Chico vì thành phố này nổi tiếng là thành phố xanh với nhiều cây lá xanh tươi. Chico được biết đến với các công viên, cộng với nhiều làn đường dành cho xe đạp, khiến việc đi lại dễ dàng hơn. Đó là một thành phố đa dạng với một nền văn hoá thịnh vượng, một phần nhờ có Chico State.

4. South Lake Tahoe

Thời gian di chuyển trung bình: 17.8 phút
Các ngành chủ yếu: dịch vụ ăn uống, quản trị, bán hàng
Bạn nên sống South Lake Tahoe vì nơi này nổi tiếng với những vẻ đẹp thiên nhiên, có hệ thống giao thông lớn, là nơi có nền văn hóa, nghệ thuật lâu đời và hàng hóa đầy đủ quanh năm suốt tháng.

3. Monterey

Thời gian di chuyển trung bình: 17.3 phút
Các ngành chủ yếu: quân sự, nhà ở, giáo dục.
Bạn nên sống Monterey vì đây là một thị trấn có bề dày lịch sử, không khí trong lành, hệ thống giao thông công cộng rất tốt, và có trường đại học của thành phố.

2. Ukiah

Thời gian di chuyển trung bình: 17 phút
Các ngành chủ yếu: bán hàng, quản trị viên, dịch vụ ăn uống.
Bạn nên sống ở Ukiah, vì thành phố này được bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp và có nhiều sáng kiến tuyệt hảo cho người đi bộ và đi xe đạp. 67% cư dân Ukiah tự hào khi nói về thời gian đi làm của họ là dưới 15phút/ngày. Đó là một lý do chính đáng để họ có thể thoải mái uống rượu bia được sản xuất trong các nhà máy rượu vang hoặc nhà máy bia của Ukiah, mà không sợ bị DUI.

1. San Luis Obispo

Thời gian di chuyển trung bình: 16.8 phút
Các ngành chủ yếu: quản trị viên, dịch vụ ăn uống, bán hàng
Bạn nên sống San Luis Obispo vì bên cạnh vẻ đẹp ngoạn mục, San Luis Obispo được gọi là "thành phố hạnh phúc nhất ở Mỹ." San Luis Obispo có một nền văn hoá thịnh vượng từ trường đại học địa phương và một bãi biển nổi tiếng.
Với những giá trị thực của “tiểu bang vàng” có nhiều thành phố tên tuổi như trên, bạn hãy chọn cho mình một nơi để sống, sao cho phù hợp với sự nghiệp, sở thích và thời gian đi lại như mong muốn.
(Realtytimes, Obrella.com)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp