Tuesday, 22/05/2018 - 08:14:42

10 người chết tại Ấn Độ vì virus phá hủy não

TAMIL NADU – Một loại virus hiếm gặp, lan truyền bởi một loại dơi ăn trái cây, đã khiến 10 người thiệt mạng tại miền nam Ấn Độ, và ít nhất 9 người khác bị lây bệnh, theo viên chức y tế cho biết hôm thứ Ba. Loại virus này gây ra triệu chứng như bệnh cúm và làm tổn thương não của bệnh nhân. Viên chức tại một bệnh viện địa phương cho biết, có 18 người đã được xét nghiệm virus, và 12 người cho kết quả dương tính.
Chính phủ Ấn Độ đã điều các chuyên gia của Viện kiểm soát dịch bệnh quốc gia NCDC đến điều tra sự việc, và tổ chức Y Tế Thế Giới WHO cũng đang liên lạc với các nhân viên trong khu vực bị ảnh hưởng. Virus gây bệnh, được gọi là virus Nipah, lây lan qua các chất dịch của cơ thể, và có thể làm viêm não, dẫn đến tử vong. Hiện chưa có vaccine để ngừa loại virus này. Các phương pháp chữa trị đối với bệnh Nipah hiện nay chỉ là cung cấp sự chăm sóc hỗ trợ.

Nguyên nhân của đợt dịch bệnh vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên, các viên chức y tế Ấn Độ cho rằng, các ca tử vong đầu tiên có thể liên quan đến đàn dơi sống tại một cái giếng ở Kerala, nơi một số nạn nhân thường đến lấy nước. Dịch bệnh luôn là thách thức lớn tại Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ 2 trên thế giới. Hệ thống giám sát và kiểm soát lây lan tại Ấn Độ vẫn còn rất yếu kém, khiến nước này có hàng trăm người tử vong mỗi năm vì các bệnh truyền nhiễm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp