Sunday, 06/05/2018 - 10:54:23

10 biệt kích SEAL bị đuổi vì dùng ma túy

Một số binh sĩ thuộc lực lượng biệt kích SEAL của Hải quân đang đối mặt với án phạt nặng, sau khi bị phát hiện có sử dụng cocain và methamphetamin trong cuộc kiểm tra bắt buộc. “Trong các cuộc xét nghiệm ma túy bắt buộc từ tháng 3 đến tháng 4, 2018, có 11 binh sĩ thuộc các đơn vị chiến đấu đặc biệt của Hải quân đã có kết quả dương tính với chất cấm,” đại diện quân đội cho biết. Các binh sĩ này, trong đó có 10 biệt kích SEAL, đang bị cách ly và sẽ chịu án kỷ luật nặng nhất là bị buộc phải giải ngũ.

"Chúng tôi sẽ không khoan dung đối với việc sử dụng các loại thuốc bất hợp pháp. Do đó, những binh sĩ này sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi của họ,” viên chức Hải quân nói. Phát ngôn viên này thêm rằng, việc sử dụng các chất gây nghiện bất hợp pháp hoàn toàn không phù hợp với đặc tính công việc của các đặc nhiệm SEAL nói riêng, và binh sĩ Hải quân nói chung.

Đây không phải lần đầu tiên Hải quân gặp vấn đề về việc sử dụng ma túy. Cuối năm 2016, chỉ huy lực lượng SEAL ở Bờ Đông phải ban lệnh tạm dừng hoạt động chiến đấu, để nói chuyện với các thành viên về ma túy, khẳng định bất cứ ai vi phạm cũng sẽ bị phát giác và hứng chịu hậu quả.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising