Saturday, 12/10/2019 - 12:39:47

1 người thiệt mạng trong đám cháy Saddleridge Fire


Bó tay trước lửa lớn
Các nhân viên cứu hỏa đang đối phó trận cháy Saddleridge Fire sáng thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019 tại Porter Ranch, về phía tây bắc Los Angeles, cách Little Saigon ở Westminster khoảng 60 dặm cũng hướng tây bắc. Trận cháy này đã lan tràn rất nhanh vì có gió lớn trong ngày, cộng với tình trạng khô và nóng. Tính đến chiều thứ Sáu, lửa đã thiêu hủy hơn 7,500 mẫu và ít nhất 25 ngôi nhà đã thành tro bụi. (Mario Tama/Getty Images)

SYLMAR – Đám cháy Saddleridge Fire, bùng lên tại Sylmar vào chiều tối thứ Năm, hiện đã lan rộng 7,500 acre, thiêu hủy hàng chục ngôi nhà, khiến 1 người thiệt mạng và buộc hàng ngàn người phải di tản. Nhà chức trách đã mở cuộc họp báo về Saddleridge Fire vào sáng thứ Sáu, cho biết một người đàn ông đã chết vì đau tim khi cố gắng chống lại ngọn lửa.
Một nhân viên cứu hỏa bị thương nhẹ ở mắt và đã được đưa vào bệnh viện. Ít nhất 25 ngôi nhà đã bị thiêu cháy, với khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất là Porter Ranch.
Nhà chức trách nói điều quan trọng nhất hiện nay là bảo đảm người dân tuân theo lệnh di tản. Sở cảnh sát Los Angeles nói lệnh di tản bắt buộc đã được ban hành đối với 25,000 ngôi nhà khi lửa lan đến gần khu dân cư, ảnh hưởng khoảng 100,000 người. Vụ cháy bắt đầu lúc gần 10 giờ tối thứ Năm, gần xa lộ 210 hướng tây.
Vài giờ sau đó, lửa băng qua xa lộ 5, lan vào khu Granada Hills và Porter Ranch. Đến chiều thứ Sáu, Saddleridge Fire đã được khống chế 13%. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra. Xa lộ 210 bị đóng cả 2 chiều, tại đoạn giữa xa lộ 5 và xa lộ 118.  
Khoảng 1,000 nhân viên Sở cứu hỏa LA cùng lực lượng hỗ trợ đã được điều động chữa cháy. Sở cảnh sát LA cũng gởi 200 đến hỗ trợ an ninh. Khoảng 2,500 khách hàng của sở điện nước LA đã bị cúp điện và không biết đến khi nào mới có điện trở lại.
Tàn lửa từ Saddleridge Fire đã bay xa vài dặm và gây ra một đám cháy ở phía tây xa lộ 5 gần Granada Hills. Đám cháy này đã lan rộng ít nhất 30 acre ở phía tây đường Balboa và đường San Fernando.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements