Thursday, 30/04/2020 - 05:09:03

1 chết, 5 mất tích sau khi trực thăng Canada rớt gần Hy Lạp

 

TORONTO – Một người đã chết và 5 người mất tích sau khi một trực thăng quân sự, hoạt động cùng một khu trục hạm Canada trong cuộc tập trận của NATO, bị rơi trong vùng biển giữa Hy Lạp và Ý, theo Thủ Tướng Canada Justin Trudeau cho biết hôm thứ Năm. Ông Trudeau nói 1 thi thể đã được tìm thấy, trong khi 5 người khác trên trực thăng vẫn mất tích. Chiếc trực thăng Cyclone cất cánh từ khu trục hạm HMCS Fredericton và đang tham gia cuộc tập trận của NATO ở gần bờ biển Hy Lạp.
Tướng Jonathan Vance, viên chức quân sự hàng đầu Canada, nói rằng chiến hạm mất liên lạc với phi hành đoàn vào tối thứ Tư, và pháo sáng được nhìn thấy trên biển vào vài phút sau đó. Tướng Vance cho biết các pháo sáng này được bắn tự động khi trực thăng rơi. Vị tướng cũng xác nhận thi thể của Trung Sĩ Abbigail Cowbrough đã được tìm thấy.

Cô Cowbrough, 23 tuổi, là cư dân tỉnh Nova Scotia của Canada. Sự ra đi của cô Cowbrough gây chấn động mạnh cho Nova Scotia, trong bối cảnh khu vực này vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ xả súng khiến 22 người chết vào 2 tuần trước. “Hôm nay, người dân Nova Scotia lại than khóc cho một sinh mệnh,” Tỉnh trưởng Nova Scotia Stephen McNeil nói. Hai binh sĩ khác trong số những người mất tích cũng là cư dân Nova Scotia.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Canada Harjat Sajjan cho biết quân đội đã thu hồi được hộp đen trực thăng, nhưng nguyên nhân tai nạn hiện vẫn chưa được xác định. Nhiều quốc gia thành viên NATO đang tham gia chiến dịch tìm kiếm trên biển Ionian, với hy vọng tìm được 5 người còn lại. Tướng Vance cho biết các hộp đen ghi âm và dữ liệu đã nổi lên trên biển và quân đội tìm được các thiết bị này nhờ đèn hiệu. Đội trực thăng Cyclone của Canada đã tạm thời bị cấm bay.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising